NBA Jerseys Wholesale 7 bí quyết giúp phát triển não bé từ trong bụng mẹ - Vietstar Preschool

7 bí quyết giúp phát triển não bé từ trong bụng mẹ

Home / Bé Yêu / 7 bí quyết giúp phát triển não bé từ trong bụng mẹ

7 bí quyết để phát triển não trong từ bụng mẹ

Não người bắt đầu phát triển từ đầu tuần và giai đoạn thứ hai của giai đoạn thai thai. Gene đóng vai trò quan trọng, nhưng chế độ ăn, tập thể dục và cả stress căng thẳng của mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đến não phát triển.

Gs

                                                                              Ảnh: dailyfamily.

Vậy người sắp làm mẹ nên làm gì? “Nghỉ ngơi thật nhiều, ăn thức ăn giàu dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe lẫn tinh thần bản thân”, Nancy Aaron Jones, trợ lý giáo sư về tâm lý và khoa học y sinh tại Đại học Atlantic Florida cho biết. “Bào thai hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe tinh thần và tâm lý của mẹ”, bà nói thêm.

Dưới đây là một vài chiến lược cụ thể giúp con bạn có khởi đầu sáng láng nhất:

1. Tập trung vào axit folic. Việc bổ sung nhiều axit folic trong chế độ ăn của bà bầu là tối quan trọng với sự phát triển não trẻ. Ủy ban Y tế Mỹ đề xuất thai phụ nên bổ sung 400 đến 800 mcg axit folic mỗi ngày. Hầu hết phụ nữ không nhận đủ chất này thông qua thức ăn, do vậy điều quan trọng là uống vitamin bổ sung với ít nhất 400 mcg axit folic.

2. Tránh các loại cá chứa nhiều thủy ngân. Chất độc này có thể phá hủy hệ thần kinh của bộ não đang phát triển. Do vậy bà bầu nên tránh các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá thu, cá mập, cá kình, cá kiếm.

3. Tăng cường ăn dầu cá. Axit béo omega-3 (đặc biệt DHA) trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển não. Bạn nên dùng ít nhất 200 miligram mỗi ngày khi có bầu và khi cho con bú. Mặc dù các loại cá béo ít chứa thủy ngân như cá hồi, cá sardine, cá nước ngọt dồi dào nguồn axit béo omega-3, bạn vẫn nên cân nhắc uống thêm viên vitamin bổ sung chứa ít nhất 200 mg DHA trong thai kỳ.

4. Đừng cắt bớt đạm. Não tăng trưởng cần thêm năng lượng, vì thế, điều quan trọng là phải tăng lượng protein trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Lý tưởng nhất là ăn thêm 1/3 so với bình thường.

5. Thói quen xấu. Hút thuốc, uống rượu bia và thuốc lá có liên quan tới các tinh thần bình thường và các câu hỏi về khả năng học của trẻ, như dấu hiệu tăng lực hấp dẫn.

6. Giữ thân nhiệt mát mẻ. If you want to choose a fitness, you will want to choose a free, but avoid to hot too much, only in 3 months. Nếu cơ thể có nhiệt độ cao hoặc quá 39 độ C, em bé có nguy cơ bị cao huyết áp.

7. Ride. Căng thẳng nhiều trong bầu bí (đặc biệt khi lạm dụng chất liệu, tinh thần) có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, lâu dài đến phát bộ não em bé. Tránh xa mối nguy hiểm trong thai kỳ nếu có thể.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 Cheap Jerseys Online